Chùa Phổ Minh – Gò Vấp

Chùa Phổ Minh hiện nay có 2 ngôi chùa tại Việt Nam, một ngôi chùa thuộc tỉnh Nam Định và 1 chùa hiện ngự tại quận Gò Vấp, tp.HCM. Mỗi ngôi chùa đều có đặc điểm riêng độc đáo. Sau đây Thắng cảnh Việt Nam xin được gửi tới quý độc giả thông tin về địa chỉ và lịch sử cũng như kiến trúc của chùa Phổ Minh tại nơi đây.

1. Chùa Phổ Minh ở đâu?

Chùa Phổ Minh ngự tại số 02, đường Thiên Hộ Dương thuộc quận Gò Vấn, Sài Gòn. Chùa theo hệ phái  Nam Tông. Vì năm ở trung tâm thành phố nên bạn có thể dễ dàng tới đây. Nếu không rành đường bạn có thể tham khảo hướng dẫn google maps bên dưới:

2. Lịch sử hình thành chùa Phổ Minh

Chùa được xây dựng cách đây đã gần 100 năm, do thượng tọa Thích Bửu Trơn tiếp quản và trở thành vị trụ trì đầu tiên của chùa và chùa đã tồn tại cho tới ngày nay.

Kiến Trúc chùa

Chùa bao gồm chánh điện được bài trí khá đơn giản và trang nghiêm với những pho tượng phật được sắp xếp tinh tế và giản đơn. Ngôi chùa được xây dựng và trang trií ới màu sắc hoa văn nhã nhặn và tinh tế cũng như tôn nên được cái uy nghiêm bề thế của chùa. Màu vàng nhạt cùng hòa với màu sắc của các pho tượng Phật cho nên không gian trong chùa bao giờ trong cũng rất sáng sủa và nhẹ nhàng.
Bên trong chùa còn treo các bức tranh và hoành phi câu đối được điêu khắc vô cùng tinh xảo.
Tóm lại chùa Phổ Minh Gò Vấp là một ngôi chùa tâm linh của nhân dân quận Gò Vấp nơi đây và cũng là nơi không thể thiếu khi quý du khách có dịp đi đến Sài Gòn vui chơi. Ngôi chùa hứa hẹn sẽ đem tới cho các bạn một buổi lễ bái thành tâm và xua tan đi những lo toan và vất vả trong đầu bạn để đầu óc bạn có thể thư thái, thanh tịnh và nhẹ nhàng.

Bài viết liên quan