Chùa Pháp Tạng – và tấm lòng bồ tác của sư trụ trì

Chùa pháp tạng do Thầy Thích Trí Huệ trụ trì .Tọa lạc tại cửa ngõ chính phía Tây và phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Chùa Pháp Tạng thờ Phật, Thánh Mẫu, Tổ tiên không chỉ có mục đích giải thoát, thể hiện đạo đức “uống nước nhớ nguồn” mà cả mục đích nhờ Phật “che chở”..chùa còn là nơi hốt thuốc nam trị bịnh từ thiện, tổ chức làm từ thiện ở các vùng xa vùng sâu nghèo khó. Tổ chức các khoá lễ lớn trong năm như lễ Vu Lan báo hiếu, lễ hạ nguyên, lễ tết trung thu cho các cháu thiếu nhi, lễ Phật Đản…. còn mở ra các buổi thuyết giảng và thực tập thiền. Cùng Thắng cảnh Việt Nam tìm hiểu về ngôi chùa này nhé

Chùa Pháp Tạng ở đâu ?

Tọa lạc tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Tp.HCM Chùa Pháp Tạng là điểm đến cho những ai muốn viếng thăm 1 vị Thầy đức độ – một người thầy thuốc giỏi – Thầy trụ trì Thích Trí Huệ.

Đường đi đến chùa:

Lịch sử hình thành

Chùa Pháp Tạng được xây dựng từ năm 1958, nằm ở huyện Bình Chánh, một vùng đất nơi cửa ngõ chính về phía Tây và phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Pháp Tạng là nơi tổ chức những hoạt động vào các ngày lễ lớn trong năm như lễ Vu Lan, ngày lễ Phật Đản, ngày rằm tháng giêng… thu hút không chỉ phật tử địa phương mà du khách thập phương cũng tới tham gia.

Sự nổi tiếng gắn liền với Thầy Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ thường giảng Đạo, thuyết pháp và trò chuyện những yếu tố của cá thể và đời sống với phật tử .Không chỉ vậy, từ khi về chùa, thầy còn hết lòng trợ giúp nhiều mảnh đời khó khăn vất vả, xấu số vươn lên hòa nhập hội đồng .Thầy Thích Trí Huệ là Trưởng phân ban từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế thuộc Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Nước Ta .Thầy khảo sát tìm hiểu và khám phá những thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả về nhà ở để trao tặng cho họ những ngôi nhà mới, để họ yên tâm tăng gia sản xuất và nuôi dạy con cháu nên người .Bên cạnh đó, thầy còn tổ chức triển khai nhiều chuyến cứu trợ khi có thiên tai, bão lũ tạinhững tỉnh miền Trung. Mỗi chuyến đi như vậy, thầy thường hoạt động nhiều đơn vị chức năng cùng chung tay tương hỗ cho bà con .

Lưu ý khi tới chùa :

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình
Bài viết liên quan