Chùa Như Lai

Chùa Như Lai ở đâu ?

Chùa Như Lai nằm tại địa chỉ số 229 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp. Các bạn có thể tới chùa theo hướng dẫn Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới bạn một số thông tin về ngôi chùa này.

Lịch sử chùa Như Lai


Chùa Như Lai được biết đến với nhiều công tác từ thiện xã hội. Chùa đến nay đã  gần 100 tuổi qua nhiều lần trùng tu.

Chùa có một nhóm từ thiện chùa Như Lai Gò Vấp do Hòa thượng Thích Giác Thuận điều hành, gần đây đã tổ chức trao tặng 5 nhà tình thương, 17 giếng nước cho người dân nghèo khó ở xã Đầm Dơi và huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Đây là chương trình có ý nghĩa lớn lao vô cùng được chùa quan tâm và hỗ trợ kịp thời.

Chùa Như Lai Gò Vấp cũng như những ngôi chùa khác. Đây là nơi Phật linh thiêng, tôn thờ, là nơi cúng bái và dâng hương của Phật tử và người dân gần xa. Chùa cũng thường niên tổ chức các mùa lễ lớn như lễ Vu lan báo hiếu, lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát cùng lễ Húy Kỵ Tổ Khai Sơn…
Hiên nay, nòng cốt tổ chức lãnh đạo của chùa Như Lai Gò Vấp do Hòa Thượng Thích Giác Thuận là Viện chủ và Đại đức Thích Quảng Hạnh là trụ trì.

Kiến Trúc

Chùa nhìn bề ngoài khá khang trang. Tuy nhiên nằm tại cuối đường Nguyễn Thái Sơn nên ít người biết đến hoặc viếng chùa. Chùa có khuôn viên sau rộng.Bên trên chính điện có tượng Phật giáp vàng lớn ngồi dưới cây bồ đề. 4 mặt tường ốp từng khung Phật mạ vàng.
Ngoài sân có tượng Phật Quan Âm.

Bài viết liên quan