Chùa Huỳnh Kim Gò Vấp

Chùa Huỳnh Kim ở đâu ?

Chùa Huỳnh Kim là ngôi chùa hệ Bắc Tông tọa lạc trong 1 con hẻm 10/6a trên đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng Thắng cảnh Việt Nam khám phá ngôi chùa này nhé !

Để đến chùa bạn có thể đi theo hướng dẫn Google Maps bên dưới:

Lịch sử hình thành chùa

Chùa được các phật tử địa phương thành lập vào năm 1910. Năm 1962 chùa được tu sửa lần đầu. Năm 1993 chùa tu sửa lần 2 và có diện mạo như ngày nay.  Trụ trì tiền nhiệm là hòa thượng Thích Định Quang. Đại đức Thích Giác Trí trụ trì hiện nay. Trước đây, chùa đặt Phật học viện Huệ Quang và Trường trung, tiểu học Bồ Đề (1974). Ngày nay, chùa có lớp học tình thương, có Hội Tương tế.

Kiến trúc chùa Huỳnh Kim

Điện Phật được bài trí trang nghiêm cả tầng trệt và tầng lầu. Ở tầng trệt, chùa thờ ba pho tượng cổ, chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca (tượng cao 1,25m, tòa sen 0,20m). Hai bên thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề (tượng cao 0,75m) và Bồ tát Địa Tạng (tượng cao 0,65m). Ở tầng lầu, tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen ở giữa. Phía trước có thờ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí).

Trên cổng tam quan có những hàng chữ Từ Năng Dữ Lạc và Bi năng bạt khổ. Đây là viết tắt từ câu: “Từ năng dữ nhất thiết chúng sanh chi lạc/Bi năng bạt nhất thiết chúng sanh chi khổ “. có nghĩa là Lòng thương yêu có khả năng đem đến cho tất cả chúng sanh an vui,/Lòng thương xót có khả năng cứu tất cả chúng sanh thoát khổ. Vì vậy, ngoài lớp học tình thương chùa còn có Hội Tương Tế hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn khi có tang gia cần sự giúp đỡ..

Một số hình ảnh Chùa Huỳnh Kim

Bài viết liên quan