Chùa Huỳnh Đạo – vãn cảnh chốn linh thiêng

Chùa Huỳnh Đạo nằm tại xóm Vĩnh Đông 2 phường Núi Sam thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang.  Chùa có kiến trúc độc đáo và không gian rộng lớn. Nơi đây hàng năm năm có hàng trăm ngàn du khách tới thăm.

Chùa Huỳnh Đạo

Với tượng rồng trên mặt nước độc đáo cùng khung cảnh nên thơ đã trở thành điểm đến tâm linh thu hút ở vùng đất An Giang, bên cạnh những công trình tôn giáo nổi tiếng khác như miếu Bà Chúa Xứ, chùa Vạn Linh, chùa Phước Thành,…

Vừa là công trình tôn giáo vừa là nơi có cảnh đẹp nên thơ, yên tĩnh nên vào những dịp lễ, Tết, khu vực này thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước ghé thăm và chiêm bái chùa, miếu.

Chùa Huỳnh Đạo

Chùa Huỳnh Đạo được chính thức xây dựng vào năm 1928 nhưng thời gian bị kéo dài vì nhiều nguyên nhân. Mãi tới năm 1926, ngôi chùa mới làm lại kiên cố hơn. Ông Ngô Văn Dư là người có công lớn trong việc dựng chùa cũng đồng thời là người đặt tên Thiên Khai Huỳnh Đạo cho ngôi cổ tự. Ban đầu chùa tọa lạc tại số 105 đường Thủ Khoa Nghĩa, thị xã Châu Đốc, An Giang.

Chùa Huỳnh Đạo

Chùa có một hồ sen rộng, trên mặt hồ có nhà thủy tạ và có cả một khu vực được xây với 9 con rồng lớn uy nghi biểu tượng cho ĐBSCL. Bên cạnh đó, khuôn viên chùa còn có Tượng Phật bà Quan âm trên đài sen. Thêm vào đó là hơn 50 bức tượng Phật bằng đá trắng rải rác trong khu vực rộng đến 3000m2. 

Chùa Huỳnh Đạo

Tham quan khuôn viên cũng như trong và ngoài chánh điện, bạn sẽ nhận thấy nơi đây được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Điều này thể hiện trong từng chi tiết của bức tượng, cảnh trí, màu sắc sắp xếp trong chùa. Tất cả đều rất tinh tế, đẹp mắt.

Lưu ý khi đi chùa:

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Nếu đến thăm chùa bạn có thể ghé thêm các điểm sau:

  • Chùa Huỳnh Đạo cách chợ Châu Đốc 4.4km
  • Cách lăng Thoại Ngọc Hầu 1.5km
  • Cách chùa Hang (chùa Phước Điền) 2.9 km
  • Cách Miếu Bà Chúa Xứ 4.2 km
  • Chùa Châu Viên cách chùa Huỳnh Lạc 3.8 km 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan