Chùa Hưng Quốc- tấm lòng dành cho người khiếm thị

Chùa Hưng Quốc ở đâu ?

Chùa Hưng Quốc

Men theo con hẻm nhỏ từ phố thị đông đúc thấp thoáng mái chùa rêu phong cổ kính như làm lặng lòng dừng bước vãng khách phương xa. Chùa toạ lạc tại số 429 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM. Cất bước vào viếng cảnh chùa, lòng chúng tôi không khỏi bồi hồi trước không gian tĩnh mịch, thanh tịnh an lạc, từng lời kinh tiếng kệ trầm mặc như gọi con người về thực tại. Cùng Thắng Cảnh Việt Nam khám phá ngôi chùa này nhé

Đường đến Chùa Hưng Quốc

Để đến chùa hưng quốc bạn có thể đi theo bản google bên dưới

Lịch sử hình thành chùa Hưng Quốc

Chùa được thành lập từ năm 1957, do các Phật tử trong chi hội Phật giáo di cư năm 1954. Cũng giống như bao ngôi chùa khác trong cả nước là nơi tu tập, sinh hoạt tâm linh của những Phật tử và những ai yêu mến đạo Phật. Nhưng nơi đây lại rất khác với nhiều ngôi chùa khác đó là một ngôi chùa hết lòng vì người mù lòa.

Kiến trúc chùa Hưng Quốc

Chùa Hưng Quốc

Chùa có nét thiết kế cổ kính, mình thấy tượng quan âm và ngài địa tạng vương Bồ Tát rất đẹp, tượng phật Thiên Thủ thiên nhãn cũng có vẻ rất tinh xảo. Chùa có phong cảnh đẹp thanh tịnh, phật tử thân thiện. Ngoài ra, chánh điện chùa rất rộng và sạch sẽ! Hiện tại ngôi chùa đang được sửa sang nên mọi thứ hơi ngổn ngang nhưng mình tin chắc rằng sau khi sửa xong đây sẽ là điểm điến lý tưởng cho các tín đồ phật giáo.

Tấm lòng với người mù của chùa Hưng Quốc

Tại chùa vào ngày 14 âm lịch hàng tháng đều phát quà từ thiện dành cho người mù. Hoạt động do cố hòa thượng Thích Nguyên Huệ thực hiện từ năm 2008. Ban đầu mỗi lần từ thiện chùa chỉ phát khoảng 60 đến 80 suất quà cho người mù lòa do nhà chùa bỏ tiền ra phát. Biết được việc làm thiết thực và đầy lòng từ bi ấy của chùa các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và những người giàu lòng nhân ái đã đóng góp ngày một nhiều thêm. Mọi người đóng góp tiền, quần áo, mắm muối, gạo… Đến bây giờ có tháng số lượng quà phát ra lên đến 1200 xuất quà. Món quà chùa phát khoảng 10 kg gạo, 50 ngàn đồng và các nhu yếu phẩm khác.

Chùa Hưng Quốc

Đặc biệt vị sư trụ trì còn chữa bệnh bốc thuốc giúp đỡ người nghèo. Nếu gia chủ có sự, nhờ nhà chùa cũng không quá nặng nề về các thủ tục lễ lạt, tiền bạc. Chùa Hưng Quốc trên đường Lạc Long Quân là nơi các bạn nên ghé thăm, để có ngắm nhìn đàn cá quý, mỗi con có giá thấp nhất khoảng 40 – 50 triệu, được nhà chùa nuôi như kiểu các bạn nuôi cá chép ở ao nhà mình vậy.

Lưu ý khi đi chùa:

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

 

Bài viết liên quan