Chùa Dược Sư Bình Thạnh

Chùa Dược Sư ở đâu Bình Thạnh ?

Chùa Dược Sư tọa lạc tại số 464 đường Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.5150648. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Các bạn đi theo hướng dẫn google maps bên dưới để khám phá ngôi chùa này:

Lịch sử hình thành chùa Dược Sư Bình Thạnh

Chùa do Hòa thượng Thích Chánh Tạo khai sơn vào năm 1931.

Chùa đã qua ba đời trụ trì, được trùng tu vào năm 1950. Ni sư trụ trì Thích Nữ Như Hòa đã tổ chức đại trùng tu ngôi chùa theo kiến trúc quy mô hiện đại vào năm 1994, khánh thành ngày 19 – 01 – 1995. Chánh điện được bài trí tôn nghiêm.

Chùa là một Ni trường nổi tiếng của Phật giáo thành phố. Hòa thượng Thích Thiện Hoa đã đến giảng dạy ở đây từ năm 1953. Năm 1957, Hòa thượng mở những khóa huấn luyện trụ trì khắp lục tỉnh lấy tên là “Như Lai Sứ Giả” tại hai chùa Pháp Hội và Dược Sư. Chùa còn mở thường xuyên các lớp giáo lý Phật học phổ thông cho Phật tử.

Năm 1968, Ni trường Dược Sư trực thuộc Tổng vụ Giáo dục do Hòa thượng Thích Minh Châu làm Vụ trưởng, đề cử Ni trưởng Thích Nữ Huyền Học làm Giám viện cùng với quý Ni trưởng Như Châu, Huyền Huệ, Như Hòa… tiếp tục khai giảng lớp trung đẳng chuyên khoa I và II.

Chùa thường xuyên đón tiếp nhiều Phật tử, du khách đến sinh hoạt, tham quan, chiêm bái.

 

Kiến Trúc Chùa

Chùa Dược sư cảnh quang trang nghiêm, nơi xưa kia là Học viện đào tạo rất nhiều vị Ni tài đức. Nay là nơi nội trú cho hơn trăm ni sinh Học viện Phật giáo Tp HCM, và nhiều ni sinh học Cao trung cấp giảng sư.

Trước chánh điện có khuôn viên được bài trí nhiều cây xanh và một tấm bình phong được xây dựng có nhiều họa tiết đẹp để tạo không gian riêng cho chánh điện khi giảng pháp hay hành lễ. Không gian chùa rất tôn nghiêm, bên phải chánh điện có tôn tượng đức Quán Thế Âm ngoài trời để phật tử tiện việc khấn niệm hàng ngày. Chùa còn có phòng trưng bán kinh sách, các vật dụng thờ cúng (pháp khí), nhang đèn, trầm hương và áo tràng.

Chùa Dược Sư là Ni trường đào tạo Ni tài qua nhiều thế hệ từ thời chư tổ Thiện Hoa, Thiện Hoà, song song chốn Tổ đình Ấn Quang Chư tiền bối GHPGVN đã đào tạo biết bao bậc Tăng Ni thành Tòng Lâm Thạch Trụ hoằng dương Phật pháp- Phổ tế chúng sanh.

Bài viết liên quan