Chùa Đức Lâm Sài Gòn

Chùa Đức Lâm Sài Gòn ở đâu ?

Chùa Đức Lâm tọa lạc trên đường Gò Cấm Đệm, phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Để đến chùa bạn có thể đi theo hướng dẫn Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới mọi người một số thông tin về ngôi chùa này.

Lịch sử hình thành Chùa Đức Lâm

Chùa được thành lập năm 1744 do Tổ Đạo Huê-Huyền Quảng, đời thứ 38 dòng Chánh Tâm khai sơn, chùa theo hệ phái Bắc tông. Chùa có nét đẹp cổ kính. Chùa được trùng tu vào năm 1900, 1998.

Là một ngôi chùa cổ ở Sài Gòn. Chùa Đức Lâm là ngôi chùa theo truyền thống Bắc truyền do chư Tăng chăm sóc. Chư Tăng ở đây hơn 50 vị. Chùa có thờ nhiều tượng Phật cổ theo phong cách truyền thống của người Việt xưa.

Chư vị trụ trì tiền nhiệm là chư Tổ: Tánh Thành Viên Ngộ, Hải Hiệp Từ Tạng, Thanh Thọ Phước Chi, Trừng Châu Thiện Bửu, Tâm Minh Chí Thắng, Tâm Tư Thiện Nghị. Trụ trì hiện nay là Thượng tọa Thích Giải Thiện.

Kiến Trúc

Chùa theo hệ phái Bắc Tông nên có kiến trúc khá giống các ngôi chùa Miền Bắc với phần mái lợp ngói mũi, các đầu đao trang trí họa tiết hình rồng. Tổng thể điện thờ vẫn là “tiền Phật hậu tổ”. Chánh điện thờ phật và phía sau thờ tổ. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Pho tượng đức Phật A Di Đà được tôn trí ở giữa, hai bên có tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí. Trước có tượng đức Phật Thích Ca và hai vị Hộ Pháp hai bên. Chùa còn giữ được rất nhiều pho tượng gỗ cổ. Ngoài ra còn các khu tăng phòng, thư viện,…..

Bài viết liên quan