Chùa Diệu Giác

Chùa Diệu Giác ở đâu ?

Chùa Diệu Giác tọa lạc ở số 6/10 đường Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Nằm trong con hẻm ngay giữa khu phố sầm uất trên đường Trần Não. Nơi đây là nơi chiêm bái thường xuyên của người dân Thành phố Thủ Đức. Để đến chùa bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn Google Maps bên dưới là tới. Cùng Thắng cảnh Việt Nam khám phá ngôi chùa này nhé.

Lịch sử hình thành và kiến trúc

Chùa do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Không sáng lập vào năm 1971. Trụ trì hiện nay là Ni sư Thích Nữ Bảo Nguyệt. Chùa được trùng tu vào năm 1989.
Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Gian giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca, hai bên là tượng hai vị Bồ tát Quan Thế Âm và Địa Tạng. Gian ngoài đặt tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện.

Mái ấm tình thương của hơn 100 trẻ mồ côi

Chùa có thành lập nhà tình thương, là mái ấm cho những đứa trẻ không nhà. Nhà tình thương Diệu Giác được chính thức thành lập vào ngày 25 – 8 – 1989. Báo Sài Gòn Giải phóng ngày 28 – 4 – 2003 cho biết đây là ngôi nhà khang trang, thoáng mát, nơi cư trú của hơn 100 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang không nơi nương tựa. Nhà hình chữ U, hai bên là hai dãy phòng riêng biệt và là nơi ở của các em trai và các em gái. Ở giữa là nơi sinh hoạt, học tập của các em. Trong số hơn 100 em sinh sống tại đây, có khoảng 80 em trong độ tuổi đi học đã được gửi vào học tại các trường.
Chùa có tiệm cơm chay Diệu Giác.

Bài viết liên quan