Chùa Ân Phước

Chùa Ân Phước ở đâu ?

Chùa Ân Phước tọa lại tại 543 Đ. Phạm Văn Đồng, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Để tới chùa bạn đi theo hướng dẫn của google maps bên dưới. Cùng Thắng cảnh Việt Nam khám phá ngôi chùa này nhé.

Lịch sử hỉnh thành chùa Ân Phước

Được biết, chùa  do cố HT.Thích Vĩnh Xương, nguyên trụ trì chùa Phước Hải (Q.1) khai sơn vào năm 1973. Đến năm 2004, Hòa thượng viên tịch, chùa do Ban Hộ trì trông coi. Năm 2014, BTS GHPGVN TP.HCM chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Minh Thông làm trụ trì, trong dịp đó, Đại đức tân trụ trì phát nguyện đại trùng tu.

Trải qua gần 5 năm, đến nay ngôi phạm vũ đã hoàn thành trang nghiêm trong niềm hân hoan và tùy hỷ của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử gần xa.

Kiến trúc

Chùa được xây dựng theo kiến trúc hình khối, với các hạng mục, chánh điện, trai đường, điện thờ các tín ngưỡng khác theo truyền thống văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra, Tổ đường, Tăng đường và các công trình khác cũng được gắn kết với quy mô tầng hầm và lên 3 tầng, tổng kinh phí xây dựng hơn 50 tỉ đồng.

Nơi Đại hùng Bảo điện chùa Ân Phước uy nghi và trang nghiêm, sau khi Ban kinh sư hành lễ kiết giới; TT.Thích Lệ Trang đương vi sám chủ đã cử nhành dương sái tịnh tôn tượng Phật Bổn Sư, chư Bồ tát và nhị vị Hộ pháp cùng an vị. Để ngôi già lam Ân Phước được đời đời hưng thịnh, chư Tăng và Phật tử được nương nhờ tha lực của Tam Bảo, Chư Tôn giáo phẩm chứng minh đã quang lâm về Bảo điện niệm hương cúng Phật, lễ bái Tam Bảo và đồng thanh tụng thời Bát-nhã, cầu nguyện Phật pháp hưng long, chúng sanh an lạc.

Chùa với lối kiến trúc của người Hoa nên rất cầu kì. Tuy diện tích không lớn nhưng rất đầy đủ gian thờ. Trang nghiêm, lịch sự. Là nơi cho những ng theo đạo có thể gửi tro cốt người thân đã mất để thờ.

Bài viết liên quan