Chùa An Lạc Thủ Đức- Nơi tu tâm An Lạc

Chùa An Lạc ở đâu ?

Chùa An Lạc Tọa lạc ở số 1000 đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. Là một ngôi chùa theo hệ phái Bắc Tông. Là điểm đến của đông đảo phật tử mỗi dịp lễ tết. Để đến chùa bạn chỉ cần chạy theo đường Phạm Văn Đồng về hướng Thành Phố Thủ Đức. Đi qua siêu thị Gigamall một đoạn tới khúc giao với đường Kha Vạn Cân là tới chùa.

Nếu không rành đường bạn có thể xem thêm hướng dẫn chỉ đường của Google Maps Bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới các bạn một chút thông tin về ngôi chùa này.

Lịch sử hình thành

Vào năm 1965 Hòa Thượng Thích Trí Lành trên đường đi phổ độ chúng sinh qua khu vực Thủ Đức có dựng nên một cái am nhỏ tên là An Lạc. Đến năm 1972 thì được tôn tạo lại trành một ngôi chùa. Năm 2019 chùa được tôn tạo một lần nữa và xây dựng lại ngôi Tam Bảo ghiêm trang.

Tổng thể kiến trúc chùa được xây dựng theo kiến trúc những ngôi chùa Bắc Tông với mái ngói được trang trí các đầu đao và hoa văn họa tiết. Kiến trúc Tiền Phật hậu Tổ cũng thể hiện rõ với Chánh điện thờ Phật và phía sau là nhà thờ tổ. Và các công trình liên quan như giảng đường, tăng phòng,…..

Bên trong bảo điện thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài sân có một bức tượng Phật Bà Quan Âm đang phổ độ chúng sinh. Bên trong chùa còn có nhiều bức tượng phật khác.

Khóa tu chùa An Lạc

  • Chùa tổ chức sám hối vào ngày 14 và 30 hàng tháng. Sau thời sám hối là thuyết pháp.
  • Chủ nhật cuối cùng tháng có khóa tu An Lạc 1 ngày.

  • Ngày 19 âm lịch có hoạt động lạy Ngũ Bách Quan Thế Âm
  • Mùng 10 hàng tháng làm lễ thắp nến hoa đăng.

 

Bài viết liên quan