Căn cứ Ô Tà Sóc – chiến địa bất khả chiến bại

Khu căn cứ Ô Tà Sóc ở đâu ?

Khu căn cứ thuộc huyện Tri Tôn tỉnh An Giang là một khu căn cứ nổi tiếng  với rất nhiều dấu tích Minh Chứng cứ lịch sử và những câu chuyện chiến tranh của ông cha ta ngày xưa.  Ngày nay khu di tích được cải tạo lại trang trang và thu hút hàng nghìn lượt tham quan.

Căn cứ Ô Tà Sóc

Trong khu di tích có một con đường Tầm Vông đẹp như tranh vẽ sẽ thuộc xã Lương Phi huyện Tri Tôn tỉnh An Giang.  dọc đường đi những cách Tầm Vông cao vút xanh mát trải dài liên tiếp tạo nên cảnh rất thơ mộng.

Căn cứ Ô Tà Sóc

 Ô Tà Sóc  vốn là một quần thể thiên nhiên với dòng suối quanh năm nước chảy và nhiều hang động thiên nhiên  các chồng xen kẽ là những Rừng Cây cây mọc lên từ khe đá.  địa hình ở đây rất phức tạp tạo thành một tuyến phòng thủ vững chãi đủ sức mạnh chống lại những trận mưa bom bão đạn.  tỉnh ủy tỉnh An Giang xây dựng xây thành một tuyến phòng thủ với những hàng rào bãi trông trái nổ và các loại bẫy. Địa hình hiểm trở giúp các chiến sĩ bám trụ và chỉ đạo phong trào cách mạng trên toàn tình.

Căn cứ Ô Tà Sóc

Những hang đá tại Căn cứ Ô Tà Sóc

Căn cứ Ô Tà Sóc hiện còn giữ nguyên trạng các hang đá mang tên: Quân y, Phụ nữ, Hậu cần, Tuyên huấn, Điện trời gầm, Bụng ông địa và Bia tưởng niệm đồi Ma thiên lãnh… đóng rải rác trong các hang động, trong các hang có đường mòn trên núi nối liền nhau, có bán kính khoảng 3 km. Lợi thế của những hang động trên Ô Tà Sóc là rất hiểm trở và chắc chắn, đặc biệt chứa được rất nhiều người.

Nơi đây từng là căn cứ địa vững chắc, là nơi diễn ra những trận đánh oanh liệt làm cho quân thù phải khiếp sợ… thật tuyệt vời nếu được cùng bạn bè, người thân cùng khám phá một địa điểm du lịch và tìm hiểu di tích văn hóa, lịch sử cách mạng hào hùng cũng như chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ, huyền bí như chốn mê cung của hệ thống hang động nơi đây sau những ngày làm việc căng thẳng, thì đây sẽ là một trải nghiệm khá thú vị đúng không các bạn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan