Bàu Trắng – cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Cung đường Bầu Trắng ở đâu ?

Bàu Trắng cách thành phố Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 65km. Hiện tại có 2 chiếc xe màu cam ở 2 chiều trên cùng 1 cung đường, mọi người có thể dừng lại đây uống nước và cũng tiện để chụp vài bức ảnh check in.

Bàu Trắng

Nếu bạn là dân yêu thích du lịch bụi, đặc biệt là có tình cảm đặc biệt với biển, với sa mạc hay đồi cát thì cung đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa chính là một lựa chọn hoàn hảo đấy. Cung đường này được rất nhiều phượt thủ bầu chọn là một trong những cung đường ấn tượng đáng đi nhất Việt Nam.

Tuy nhiên để bắt đầu hành trình chạy xe máy thì bạn phải được chuẩn bị trước và cẩn thận, chặng Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa này có biển – đồi cát hai bên. Những con đường ở hành trình này đa phần là thẳng tắp như kéo dài nhưng thi thoảng có nhiều chỗ hơi quanh co và ôm lấy những đồi cát trắng xoá rất đẹp, thậm chí có những đoạn đẹp đến mức người ta ví y như cảnh chỉ có trong phim cổ trang. Dưới đây là một số hình ảnh mình checkin tại 1 trong những địa điểm hót ở cung Bàu Trắng.

Địa điểm Checkin Cung đường Bầu Trắng

Đồi Cát Trắng: Ui Miền Cát Trắng mình anh . Đứng giữa đồi cát mênh mông như sa mạc, mặt trời chói chang, gió thổi mênh mang bốn phương tám hướng mịt mù không biết đường về nơi nao . Nói đùa vậy thôi chứ Bàu Trắng rất đẹp, cảm giác bao la, hùng vĩ. Để lên đồi cát thì mọi người nên thuê xe 3 bánh có người chở lên, giá 300k/người thôi chứ đừng nên đi bộ nhé. Lúc mình đi có mấy anh tây trải nghiệm đường bộ thở dốc dữ lắm vì đồi cát rất cao cao cao. Bàu Trắng

+ Đồi Cát Đỏ: Chỗ này thì leo bộ được này. Mình đã ở đây ngắm hoàng hôn theo tư vấn của anh tài xế. Mặt trời đỏ rực lặn dần sau đỉnh đồi cát, huyền ảo và mê hoặc, đừng quên nhé,

+ Chiếc xe màu vàng & cung đường biển đẹp nhất VN:

Bàu Trắng

Điểm này không có nằm trong lịch trình tour jeep, nên để đến đây mình phải trả thêm cho anh tài xế 200k, cơ mà không có thấy tiếc một chút nào.

Từ Đồi Cát Trắng đi thêm một khoảng 6km, mọi người sẽ đến với cung đường biển đẹp tuyệt đỉnh. Ở đó, 1 bên là bờ biển xanh như ngọc, 1 bên là đồi cát trắng phau trải dài mênh mông vô tận. Hơi tự hào đất nước một tí, nhưng xem phim Mỹ đẹp như thế nào, thì có khi ở đây còn đẹp hơn cả như thế nữa  Cứ đi, rồi bên tay phải chúng mình sẽ gặp 1 chiếc xe màu vàng tươi, như vậy là biết đã đến nơi và có thể ngồi nghỉ một chút giữa khung cảnh đẹp như mơ rồi đấy. Làm cốc trà đào, ngắm nhìn trời xanh, mây trắng, cát ươm màu nắng , cung đường thẳng tắp, lúc ấy trong đầu chỉ hiển hiện một câu nói: “nơi nhất định phải đến một lần trong đời”

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất

Bài viết liên quan