Bánh Xèo Phan Thiết hương vị không thể nhầm lẫn
Sự khác biệt của bánh xèo Phan Thiết
Hồi trước lần đầu ăn bánh xèo Sài Gòn cảm thấy lạ lẫm lắm , bánh to – mỏng , lại cuốn với cải bẹ xong chấm với nước mắm chua ngọt có thêm vài cọng củ cải / cà rốt . Khác hoàn toàn Bánh xèo Phan Thiết, Bình Thuận
Khác hẳn với bánh xèo quê mình , nhỏ tẳn , cho vào tô chan nước mắm ớt , ăn với rau sống . Không cần cuốn hay cuộn , có bao nhiêu cho hết vào tô
Bánh xèo miền Trung hầu như đều đổ trên khuôn đất nhỏ , tất nhiên chất liệu khuôn đổ làm vỏ bánh chín không giống nhau . Bột bánh ngon nhờ gạo , gạo quá mới bánh sẽ nhão , muốn bánh giòn vỏ / xay chung với chút cơm nguội phơi khô.
Thành phần trong bánh xèo Phan Thiết
Thành phần trong bánh xèo Phan Thiết đa dạng , từ hải sản + ba rọi , bánh xèo Dông bằm tới thịt vịt , nhất là những vùng cạnh trung tâm tp , hay biến tấu với các loại thịt thà có sẵn .
Nước mắm bánh xèo cũng rất đặc biệt , không kém phần phong phú , có nơi luộc ớt (hoặc không ) xong xay ra làm nước mắm với cà chua , xong cho đậu phộng giã nhuyễn vào , thú vị thật . Khu Mũi Né còn có thêm sốt ớt kẹo kẹo ngọt ngọt , và tất nhiên không thiếu nồi cá kho ăn kèm