BÁNH MÌ KEM – HƯƠNG VỊ CỦA TUỔI THƠ

Là món ăn vặt xuất hiện từ thời “ông bà anh” thế nhưng món bánh mì kẹp kem “huyền thoại” này vẫn chưa bao giờ hết hot.

Món ăn vô cùng tuyệt vời này chỉ là một chiếc bánh mì nhỏ cầm vừa tay cùng 2, 3 viên kem to oạch bên trong. Kèm theo đó là ít lạc với sữa tươi rưới trực tiếp lên khiến hương vị đặc biệt vô cùng.

Trông đơn giản thế nhưng đây là một trong những món ăn “hoành tráng” vô cùng của thế hệ 7x, 8x Sài Gòn. Cái thời các hàng ăn vặt vẫn là một điều gì đó xa xỉ với những các bạn tuổi teen thì bánh mì kẹp kem “thần thánh” như là một trong những món ăn “sang chảnh” nhất.

BÁNH MÌ KEM

Đảm bảo, ai cũng đã một lần í ới gọi nhau đi ăn món bánh mì kẹp kem này khi “tích cóp” nhịn mấy ngày ăn sáng. Chiếc bánh nhỏ xinh ấy thế mà “có võ”. Cắn một miếng bánh mì vị mát lạnh của kem hòa cùng vị ngọt của đường sữa, bùi của đậu phộng, thơm của bánh mì thật lạ. Chợt nghĩ cứ gì đâu phải cứ cao lương mỹ vị mới là ngon. Món ăn tưởng chừng đơn giản là thế nhưng đã ăn lại dễ ghiền, bảo sao bạn tôi cứ nhung nhớ mãi món quà tuổi thơ.

Lớp bánh mềm mềm, dai dai bên ngoài, cộng thêm với vị mát lạnh nhưng không ngọt ngấy của kem bên trong, kèm với cảm giác giòn tan của chút lạc rang, tất cả hòa lẫn vào nhau, ngon đến lạ!

BÁNH MÌ KEM

Món bánh mì kẹp kem “truyền thuyết” đấy không được bày bán ở những cửa hàng sang trọng. Người ta chỉ tìm thấy nó ở những chiếc xe hàng rong ruổi khắp phố phường. Chắc thế hệ 7x, 8x còn nhớ chiếc xe leng keng của bác bán bánh mì với chiếc thùng phía sau đứng trước cổng trường mỗi giờ tan tầm.

Với chiếc thùng xốp to được buộc phía sau để đựng kem, những chiếc xe máy cơ động chở kem đi khắp các con phố để bán dạo. Giữa những buổi trưa hè nắng nóng, chỉ cần nghe thấy tiếng rao của người bán hàng xen lẫn trong tiếng xe máy nổ ì ì, lũ trẻ con lại “ba chân bốn cẳng” chạy đến xếp hàng để mua.

BÁNH MÌ KEM

Chỉ cần nghe tiếp leng keng đấy thôi là bạn đã có thể mỉm cười với kỉ niệm mà chỉ thế hệ học trò ngày đấy mới có.

Món ăn này vô cùng đặc biệt, bánh mì ăn kèm với kem lạnh không hề bị khô cứng mà vẫn giữ được mềm dai cần thiết. Giữa thời tiết ngày hè nóng bức, thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp kem lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời.

Ăn một miếng bánh mì kẹp kem ngọt mát, dường như cả tuổi thơ đang ùa về. Bất giác tôi nghĩ rằng, bây giờ có một chiếc xe máy với tiếng leng keng của thùng kem di động, chắc chắn tôi cũng chạy ù ra mua lấy một chiếc bánh mì để ngấu nghiến cho thỏa.

“Cả một trời thương nhớ” tuổi thơ lại ùa về với những món độc nhất vô nhị mà đến giờ tôi vẫn không thể nào tìm lại được.

Nguồn: Trần Quang Duy

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất

Bài viết liên quan