7 ngôi chùa cùng tên Linh Sơn ở Việt Nam

Chùa Linh Sơn là ngôi chùa cổ kính và linh thiêng về tâm linh trên mảnh đất tổ quốc chúng ta. Chùa là nhân chứng của lịch sử và đã trải qua các giai đoạn đánh dấu mốc quan trọng của lịch sử nước ta với tên “Linh Sơn” như hàm ý rằng ngôi chùa nằm uy nghiêm trên một ngọn núi linh thiêng. Vậy suy nghĩ này liệu có đúng không? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp câu nghi vấn này bằng bài viết dưới đấy về chùa Linh Sơn cổ tự.

1 Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa nằm trên một ngọn đồi thấp, ở tại số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, và cách trung tâm thành phố khoảng 700m về phía Tây Bắc.

2 Chùa Linh Sơn Nha Trang

Chùa Linh Sơn hay còn gọi là Tổ đình Linh Sơn, Tổ Đình Linh Sơn Vạn Giã thuộc thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh (thị trấn Vạn Giã), thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một ngôi chùa có mặt khá sớm trong lịch sử Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Khánh Hòa nói riêng.

3 Chùa Linh Sơn quận 4 TP.HCM

Chùa ngự tại số 43 Đoàn Như Hài, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

4 Chùa Linh Sơn Đồng Nai

Chùa có địa chỉ tại tổ 3, phố 5, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Chùa được xây dựng vào năm 1960. Chùa thuộc phái Bắc Tông nhưng ngày nay lại thuộc phái Khất Sĩ

5 Chùa Linh Sơn Vũng Tàu

Linh Sơn Cổ Tự là một ngôi chùa tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Ngôi chùa được xây năm 1919 trên Núi Nhỏ nhưng do bị người Pháp chiếm dụng để xây hoa tiêu nên một ngôi chùa khác đã được xây ở địa điểm hiện nay và tồn tại đến ngày nay

6 Chùa Linh Sơn Hà Nội

Chùa có địa chỉ số 331 Trần Khát Chân, đường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thủ đô Hà Nội. Ngôi chùa nổi tiếng vì mỗi sáng tờ mờ sẽ có những suất cơm miễn phí cho những người vô gia cư, người nghèo khổ.

7 Chùa Linh Sơn An Giang

Chùa Linh Sơn (Ba Thê) còn được gọi là chùa Phật bốn tay núi Ba Thê, tọa lạc tại xã Vọng Thê (nay là thị trấn Óc Eo), huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, Việt Nam. Đây là một di tích cấp quốc gia, và là một trong những địa điểm hành hương nổi tiếng của tỉnh.

Bài viết liên quan