10 điểm du lịch Đồng Tháp không thể bỏ qua

Đồng Tháp là địa điểm khám phá thú vị và mới lạ dành cho du khách hiện nay với những cánh đồng sen bát ngát, khung cảnh thôn quê thanh bình và những khu du lịch sinh thái hấp dẫn. Địa điểm du lịch Đồng Tháp mùa nào cũng đẹp, không khí trong lành, mát mẻ, được bao bọc bởi những nét đẹp hoang sơ, mộc mạc do thiên nhiên ban tặng

1. Khu di tích Xẻo Quýt

Địa chỉ: Ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh

Khu di tích Xẻo Quýt là một trong những điểm dừng chân độc đáo du khách không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp. Nơi đây đã từng là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 đến 1975.

2. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Địa chỉ: Ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao lãnh

Khu du lịch Gáo Giồng nằm trong khu vực rừng tràm có diện tích khoảng 1700 ha được xem là lá phổi của Đồng Tháp Mười. Nơi đây còn có cái tên “ốc đảo xanh” với cảnh quan thiên nhiên quyến rũ gồm 250 ha rừng nguyên sinh với những bưng trấp, lung, bàu đầy sen, súng, lau, sậy…, những loài chim sinh sống và làm tổ quanh năm như: trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời…

3. Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười

Địa chỉ: Xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười có diện tích lên tới 11ha tích hợp cho những người muốn tìm đến không gian thoáng đãng, mang phong vị đồng quê.

4. Vườn quốc gia Tràm Chim

Địa chỉ: Ấp 4, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông

Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích tự nhiên 7612 ha, thuộc địa phận 5 xã:

Tân Công Sính.

Phú Đức.

Phú Thọ.

Thị trấn Tràm Chim.

Phú Thành.

Phú Hiệp.

Đây là nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú với khoảng 130 loài thực vật khác nhau, hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim quý hiếm như: ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông, già đãy Java, sếu cổ trụi…

5. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Địa chỉ: 255A đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là địa điểm du lịch được lựa chọn nhiều trong chuyến du lịch đến Đồng Tháp của du khách. Ngôi nhà cổ là sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây mang đến một không gian truyền thống ấn tượng với đường nét trạm trổ tinh tế

6. Làng hoa kiểng Sa Đéc

Địa chỉ: Xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Làng hoa kiểng Sa Đéc là địa điểm khá quen thuộc với khách sành trong nghệ thuật chơi hoa kiểng. Nơi đây với bàn tay điêu luyện của nhiều thế hệ nghệ nhân nên đã trở thành một điểm du lịch lý thú mang sắc thái độc đáo của vùng sông nước Cửu Long.

7. Chùa Phước Kiển

Địa chỉ: xã Hòa Tân, huyện Châu Thành

Chùa Phước Kiển hay còn gọi là chùa Lá Sen, được xây dựng với nền kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Phật Giáo. Điểm nhấn nổi bật nhất của chùa chính là những lá sen khổng lồ với đường kính tư 1,5m đến 2n, dày, gân lá to, mép cao đến 4-5 cm giống như một cái nia trông lạ mắt.

8. Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Địa chỉ: số 123/1, đường Phạm Hữu Lầu, Phường 4, thành phố Cao Lãnh

Với trung tâm là lăng mộ cụ phó bảng, khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là nơi an nghỉ sau cùng của thân phụ vị chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.Là một trong những nơi thu hút nhiều khách đến để hiểu thêm về cuộc đời của cụ Nguyễn Sinh Sắc.

9.Chùa Ông Quách

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, P. 1, Sa Đéc, Đồng Tháp

Một ngôi chùa cổ có niên đại trên trăm năm tuổi với lối kiến trúc mang đậm phong cách Trung Hoa đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Chùa do một nhóm nguời Hoa ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) định cư tại Sa Đéc dựng nên để thờ cúng tổ tiên và dạy dỗ con cháu, cũng là để liên kết cộng đồng, hội họp, bàn bạc việc buôn bán, trao đổi thông tin.

10.Miếu Hoàng cô

Địa chỉ: Xã Tân Kiều, Huyện Tháp Mười , Tỉnh Đồng Tháp

Là một di tích bí ẩn trong văn hóa người Đồng Tháp, miếu Hoàng Cô là một ngôi miếu nhỏ nằm giữa gò Tháp Mười và Tháp Linh cổ tự. Miếu có lẽ là một ngôi mộ cổ với không gian chính là một pho tượng trông giống như tượng Bà Chúa Xứ, một nét thờ phụng đặc trưng của dân miền Tây.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan