BÌNH BIÊN ĐIỂM ĐẾN MỚI KHI TỚI SA PA – LÀO CAI 

Bình Biên ở đâu ?

Bình Biên thuộc Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, phía nam của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách cửa khẩu Lào Cai 70-80km , Bình Biên có 2 điểm tham quan chính. 7 giờ sáng mình có mặt ở cửa khẩu để làm thủ tục.

– 11h đến Bình Biên nhận phòng và xuống ăn trưa

– Buổi chiều đi tham quan:

MIÊU TRẠI TÍCH THUỶ

Đây là khu phố được nhà nước xây dựng để khuyến khích người dân ( dân tộc Miêu) xuống núi để phát triển kinh tế ,nhưng người dân không quen nên khu phố này hầu như đc bỏ không, khu phố này được xây dựng theo kiến trúc cổ đại, nếu mê mẩn Phượng Hoàng cổ trấn mà chưa có tiền thì đi ngắm chơi cũng đỡ cơn thèm lắm nhé

– Tối về cả đoàn đi ăn đồ nướng và uống bia( bia vàng siêu ngon) đêm về đi đốt pháo

– sáng ngày thứ 2 mình đi tham quan

ĐẠI VI SƠN

Từ khu mua vé mình phải đi xe điện 10km mới đên khu rừng, Đại Vi Sơn là khu rừng nguyên sinh có những cây cổ thụ hàng trăm tuổi được bảo tồn rất nghiêm. trong khu rừng có 12 cái cầu treo lơ lửng giữa vực thẳm ( không giành cho bạn nào sợ độ cao và yếu tim ), khu rừng có rất nhiều cảnh đẹp nhưng rộng quá nên mình chưa đi hết được

– tầm trưa mình lên xe di chuyển về Hà Khẩu

Huyện Hà Khẩu giáp với biên giới Lào Cai. Chỉ cần một buổi chiều tối khi bạn đi Bình Biên về là bạn hoàn toàn có đủ thời gian để thỏa sức chiêm ngưỡng và khám phá.

Có thể nói đây là địa điểm lý tưởng để mua sắm, sống ảo, ăn uống.

– Và điểm đến cụ thể là công viên Ánh_Sáng có khuôn viên rộng và nhiều khu chụp ảnh. Được xây dựng bên cạnh một hồ nước trong vắt, công viên thiết kế cây cầu dài bao quanh cùng hệ thống đèn trang trí khiến không gian buổi tối mang một vẻ đẹp rực rỡ, huyền ảo.

– Hà Khẩu có rất nhiều đồ ăn vặt như :

Trà sữa ( Smile 123 hay trà sữa nướng đang hót) , Đồ nhúng cay, Mực nướng , Khoai tây trộn , Các loại bánh: bánh cuốn, bánh bao, sủi cảo, Các loại bánh kẹo, đồ ăn liền và rất nhiều món ăn vặt khác.

Bài Viết : Phạm Tiến Dũng
Theo dõi thông tin trên Facebook

Bài viết liên quan